Rụng tóc nhiều do đâu và cách khắc phục rụng tóc và kích mọc tóc hiệu quả

Rụng tóc nhiều là khi chân tóc bị yếu, ở nữ thì chủ yếu là do vấn đề nội tiết tố nữ hormone estrogen, còn ở nam thì sẽ do là nội tiết tố nam androgen và nhiều nguyên nhân khác. Khi chân tóc yếu sẽ rất khó phục hồi ngay được, nên sẽ dẫn tới tình trạng bị thưa tóc, mỏng dần và gây mất thẩm mỹ và sẽ rất dễ gây ra tình trạng hói nếu không có biện pháp cải thiện tình trạng tóc kịp thời.

I. Nguyên nhân gây rụng tóc

Nguyên nhân gây rụng tóc thông thường là do di truyền, thay đổi nội tiết tố, bệnh lý hoặc tác dụng phụ của thuốc. Bất cứ ai cũng có thể bị rụng tóc. Tuy nhiên khả năng phục hồi chân tóc ở nam sẽ kém hơn so với khả năng phục hồi chân tóc ở nữ. Chính vì thế mà ở nam thường hay xuất hiện tình trạng hói đầu hơn ở nữ.

1.1 Đối với nữ

Thay đổi yếu tố nội tiết: Thường xảy ra khi đến chu kỳ kinh nguyệt, mang thai, sau sinh, dùng thuốc ngừa thai, đặc biệt là phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh.

Dinh dưỡng thiếu hụt: Tóc cần được cung cấp một lượng dinh dưỡng lớn để có một mái tóc chắc khỏe. Tuy nhiên, phụ nữ thường bị thiếu hụt dinh dưỡng mỗi lúc hành kinh, khi mang thai, sinh nở, nuôi con… Tình trạng thiếu dinh dưỡng làm thay đổi chu kỳ tăng trưởng của tóc.

Các vấn đề tâm lý như: thường xuyên căng thẳng, lo âu, sợ hãi, trầm cảm…

1.2 Đối với nam

Rối loạn nội tiết nam: Khi có sự tăng hoặc giảm nồng độ nội tiết tố nam có thể gây tình trạng rụng tóc, thường gặp ở người rối loạn sinh lý.

Căng thẳng, stress, lo âu… là yếu tố làm tổn thương tế bào mầm tóc, khiến tóc chậm phát triển, thậm chí có thể gây bạc tóc.

Rụng tóc do yếu tố di truyền: Thường xảy ra ở nam giới trẻ tuổi bị hói đầu, nguyên nhân là do độ nhạy cảm với các thụ thể của hậu chất nội tiết nam tăng cao, dẫn đến tóc rụng sớm.

Nguyên nhân từ viêm nhiễm da đầu, dùng thuốc trị bệnh, ảnh hưởng từ các thói quen trong lối sống như hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia…

Ngoài ra rụng tóc có thể do một số thói quen như: Gãi đầu quá mạnh khi gội đầu, sấy tóc ở nhiệt độ cao, đi ngủ khi tóc còn ướt, nhuộm và tẩy tóc nhiều lần trong một năm, thường xuyên thức khuya…

II. Biểu hiện của bệnh lý rụng tóc là gì

Rụng tóc sinh lý: Thông thường mỗi một sợi tóc có thể sống được khoảng từ 8 tháng đến 5 năm. Vì vậy, trong một chu kỳ sống, tóc sẽ dần già, yếu đi và rụng là điều bình thường.

Một người khỏe mạnh có thể rụng khoảng 50 sợi tóc/ngày. Sau khi tóc rụng một lượng tóc mới sẽ được mọc lên để thay thế, bù lại số lượng sợi tóc đã bị rụng để đảm bảo độ dày ổn định cho mái tóc. 

Rụng tóc bệnh lý: Khi lượng tóc rụng lớn hơn khả năng tóc con mọc ra thì được gọi là bệnh rụng tóc. Nhận biết tình trạng rụng tóc bệnh lý qua một số dấu hiệu như:

  • – Rụng tóc nhiều (khoảng 100 sợi/ngày), nhất là khi gội đầu, ngủ dậy và khi vuốt tóc, chải đầu thấy lượng tóc rụng nhiều hơn bình thường.
  • – Tóc con mọc lên thì tóc yếu, xoăn hoặc thậm chí không có tóc con mọc lên.
  • – Tóc mảnh hơn và thưa, có thể thấy rõ da đầu ở nữ.
  • – Tóc rụng thành từng mảng, có thể gây hói nhẹ đối với nam giới.

III. Cách khắc phục rụng tóc nhiều và kích mọc tóc hiệu quả

– Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ăn đủ chất đạm, khoáng chất và vitamin.
– Không nên quá lo lắng, căng thẳng.
– Gội đầu tối đa 3 lần / tuần với dầu gội dành cho tóc dầu, để giảm lượng dầu tiết ra.
– Hạn chế hút thuốc là và uống rượu bia.
– Tránh thức khuya.

Ngoài ra có thể dụng các loại thuốc chống rụng tóc giúp bổ sung hoạt chất cho tóc. Nếu sử dụng các biện pháp mà tình trạng rụng tóc vẫn không cải thiện thì để biết chính xác tình trạng rụng tóc và cách khắc phục nên đi khám da liễu.

Bổ xung hoạt chất cho tóc

IV. Giới thiệu bộ sản phẩm bổ xung hoạt chất cho tóc

Trong sản phẩm có hoạt chất Biotin và Icystine có khả năng kích mọc tóc và hết gãy rụng vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm chứa các hoạt chất khác. Thêm vào đó là các peptine chiết xuất từ ô liu, đậu nành, bưởi và khuynh diệp giúp bảo vệ và làm mượt tóc, giúp tóc chắc khỏe từ sâu bên trong.

Bạn nào mà bị rụng tóc sau sinh, rụng tóc do tiếp xúc hóa chất, thay đổi nội tiết tố thì dùng tầm 4-7 ngày là sẽ gần như không còn gãy rụng nữa. Đặc biệt là các bác nào lớn tuổi chân tóc yếu rụng nhiều thì cũng nên sử dụng, chứ không là chân tóc yếu khó phục hồi lắm.

Thông thường thì các bạn nên sử dụng từ 2-4 lọ tùy vào tình trạng của tóc, bấm vào sản phẩm để tìm hiểu thêm hoặc liên hệ với shop qua hotline: 0888310496. Facebook messenger ở góc dưới màn hình.

Bài viết đã được tạo 25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên